Cứ đến ngày 3/3 âm lịch hàng năm, người Việt Nam lại náo nức chào đón Tết Hàn thực hay còn gọi là Tết bánh trôi - bánh chay. Đây là một trong những nét đẹp văn hóa đậm đà tính truyền thống của người Việt, bày tỏ lòng thành kính hướng về cội nguồn, tưởng nhớ tổ tiên.
Với mong muốn vừa đem đến cho các bạn nhỏ những hoạt động trải nghiệm thú vị, vừa để các bé hiểu hơn về các ngày lễ truyền thống tốt đẹp của dân tộc, các
nhóm lớp trong nhà trường đã tổ chức hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi nước. Các bạn nhỏ đều vô cùng háo hức, hăng say chuẩn bị các nguyên liệu và bắt tay vào công việc nặn những chiếc bánh trôi.
Dù còn những vụng về, bỡ ngỡ nhưng dưới sự hướng dẫn của các cô giáo, các bạn nhỏ đã nỗ lực, kiên trì nhào bột, nặn bánh. Những đôi bàn tay nhỏ nhắn, những gương mặt lấm lem, những tiếng cười giòn tan,... đã tạo nên một không khí náo nhiệt, vui vẻ. Thành quả nhận được là những chiếc bánh trôi đủ hình thù, đáng yêu.
Còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng bạn bè, thầy cô quây quần bên nhau thưởng thức những chiếc bánh trôi thơm phức, nóng hổi. Chắc chắn, đây sẽ là một trong những trải nghiệm khó quên trong tuổi thơ đầy màu sắc và tràn ngập niềm vui của các em bé lớp B3 trường mầm non Dương Xá.
Mời ba mẹ cùng ngắm nhìn một số hình ảnh trong tiết trải nghiệm của các con nhé!