Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt cho biết hàu chứa nhiều kẽm và giúp kích thích cảm giác ngon miệng ở trẻ. Phụ huynh có thể tự nấu món cháo hàu cho con dùng với công thức đơn giản như sau:
Nguyên liệu:
– Gạo: 30 g.
– Hàu: 50 g.
– Hạt sen: 20 g.
– Nấm rơm: 30 g.
– Dầu ăn: 10 g.
– Gia vị: đường, muối, nước mắm mỗi thứ một ít.
Cách thực hiện:
– Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu cùng 2 chén nước.
– Tách hạt sen, bỏ tim, cho vào nồi cháo.
– Nấm rơm bỏ gốc, ngâm vào bột năng cho trắng và ngon hơn. Sau đó vớt ra cắt hạt lựu.
– Hàu bằm nhỏ.
– Đầu hành lá phi với 10 g dầu ăn cho thơm rồi cho hàu vào xào, sau đó tới lượt nấm. Nêm vừa ăn.
– Cho hết thức ăn đã xào vào nồi cháo đang sôi, đậy nắp trong 8 phút. Chờ cháo nguội bớt rồi cho bé ăn